Language Language

español español English English

Blogs Blogs

Back

Các bệnh xã hội thường gặp ở người bệnh và sùi mào gà

Bệnh xã hội là gì?

Rằng bạn đã biết bệnh xã hội là một thuật ngữ chung gọi cho các bệnh khác như sùi mào gà, giang mai, lậu, hiv....Lây qua các đường quan hệ không an toàn,qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người có mang nguồn bệnh,lây lan gián tiếp từ mẹ sang con... Nhóm bệnh này có nguy hiểm vô cùng xấu tới sức khỏe của người mắc và toàn xã hội bởi vì tốc mức độ lây truyền và hậu quả mà nó mang tới.

Dấu hiệu giang mai

Nguồn bài viết: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/benh-xa-hoi

Các bệnh xã hội phổ biến

Bệnh sùi mào gà

Vi rút HPV (Human Papilloma Virus) gây ra Bệnh sùi mào gà và nó có thể có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần tới 9 tháng. Người bị bệnh khi phát tác sẽ xuất hiện một số nốt loại súp lơ hay mào gà. Khác với nữ giới khi bị sùi mào gà thì bệnh sùi mào gà ở đàn ông thường hay xuất hiện ở các khu vực như: bao quy đầu, đầu dương vật, lỗ tiểu, khoang miệng, đầu dương vật...

virus HPV trở thành cần phải các nốt u sùi hình mào gà điển hình và nó có đến 200 chủng virus HPV và chủ yếu là HPV 6 và 11 chiếm đến 90% trong số trường hợp bệnh được ghi nhận. Vi rút này khi tấn công vào cơ thể chưa tức khắc triệu chứng bệnh ngay, mà có thời gian ủ bệnh cực kỳ dài từ 2 – 9 tháng.

Dấu hiệu đầu tiên xuất hiện một số nhú sùi lên có màu hồng tươi, xìu, có cuống hay có chân, mọc đơn lẻ, không gây ra cảm giác đau hoặc ngứa gì. Một số nốt u nhú này sẽ phát triển theo thời điểm, nốt u càng hôm càng to liên kết với nhau thành cụm trong tương tự như súp lơ/ mào gà.Khi này các nốt u rất dễ vỡ, khi mắc vỡ sẽ chảy mủ cũng như kèm máu, có cảm giác đau và ngứa ngáy không dễ chịu.

Khoảng thời gian bộc phát giai đoạn đầu của bệnh mào gà vô cùng sớm, Nếu mà sau 1 tháng nhắc từ lúc bệnh bộc phát chớ nên chữa, bệnh sùi mào gà sẽ trở nên mạn tính. Một số vết sùi có diện tích lan rộng hơn, gây nên các hậu quả nguy hại thương tổn trầm trọng chỗ ổ bệnh.

Biến chứng sùi mào gà

Với nữ giới gây viêm nhiễm phụ khoa và giám khả năng mang thai đối với người bị bệnh lậu

Việc quan hệ tình dục bằng miệng gây sùi mào gà sẽ dẫn đến bạn bị viêm vòm họng, viêm amidan, Sau đó có thể gây ung thư cuống họng

vùng hậu môn: một số nốt u lở loét sẽ dẫn tới hoại tử hậu môn trực tràng, tăng khả năng dẫn tới ung thư hậu môn

các bộ phận khác: lúc vi rút viêm nhiễm trong máu đi đến tất cả cơ quan hệ lưu thông ở trong xâm nhập lên mắt, não sẽ gây nên viêm kết mạc mắt, viêm màng não.

sùi mào gà thực sự là chứng bệnh có tính nguy hại rất cao. Vậy căn nguyên nào dẫn đến bệnh sùi mào gà? Liệu sùi mào gà có phải chỉ lây truyền qua những con đường tình dục?Sùi mào gà nghe nói tới chủ yếu là lây nhiễm qua những con đường tình dục song vi rút HPV vẫn đang rất nhiều con đường khác để lây.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác

Quan hệ không an toàn với gái mai dâm và đéo mang bao cao su

Dùng chugn đồ vật có thể gây bệnh

Vét máng với gái mại dâm

Bj với gái mại dâm

Bệnh xã hội giang mai

bệnh giang mai là bệnh do lây nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum có tên Treponema Pallidum gây ra. Đây là kiểu bệnh lây truyền mang triệu chứng chính là phát ban trên bề mặt da, viêm loét, cảm giác đau xương cơ,…. Tùy vào cách thức truyền nhiễm không giống nhau mà bệnh sẽ có các dấu hiệu nhận biết lâm sàng khác biệt nhau.

Herpes sinh dục

mụn rộp là bệnh do vi rút Herpes dẫn tới có triệu chứng là mụn rộp nảy sinh ở bộ phận sinh dục. Các cơ thể quan hệ tình dục nhiều thường sẽ có thể nhiễm bệnh này nhiều hơn thông thường, đặc biệt còn cao hơn bệnh giang mai, lậu Những năm trở lại đây.

Cho dù bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng Nếu như không chữa vĩnh viễn sẽ dẫn đến nhiều biến chứng cực kỳ nguy hại, nguy hiểm nhất là gây bệnh vô sinh.

bệnh lậu

bệnh lậu là một trong các bệnh hoa liễu lây chủ yếu qua những đường tình dục vì vi khuẩn lậu Neissiria Gonorrhoeae gây nên.Thông thường chỉ sau 72 giờ lây nhiễm vi khuẩn, người bị bệnh sẽ thấy các dấu hiệu lâm sàng như: miệng sáo sưng tấy, ngứa và cảm giác đau kèm tiết dịch mủ màu vàng đậm hoặc màu vàng xanh, đi tiểu buốt, bệnh tiểu nhiều lần, tiểu khó, những biến chứng có bệnh tuyến tiền liệt, bị viêm tinh hoàn,..

vấn đề "làm chuyện ấy" tình dục không được bảo vệ, không lấy cách bảo vệ như bao cao su, "làm chuyện ấy" đồng tính, quan hệ bằng miệng,… đã tạo cơ hội cho những bệnh tình dục lây lan nhanh chóng. Đây là con đường lây nhiễm hay gặp nhất mà đa số ai cũng biết nhưng lại chưa có cách phòng tránh.

Có lối sống buông thả

Nền kinh tế ngày càng tiến triển, xã hội cũng loại bỏ bớt đi rất nhiều hủ tục, định kiến của con cơ thể cũng khô thoáng hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện không ít. Song có một cơ quan giới trẻ có thói quen sinh hoạt tương đối buông thả, chưa có trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân. Rõ ràng cho Việc đó chủ yếu là vấn đề "làm chuyện ấy" tình dục bừa bãi, "yêu" đối với rất nhiều người, tình 1 đêm,…. Việc đó đã từng làm cho khả năng nhiễm bệnh tăng lên cũng như vô cùng không dễ tìm được nguồn bệnh. Nguy hiểm nhất người bị bệnh cũng không nhận thấy ra chính mình bị bị bệnh cũng như vẫn tiếp tục là nguồn lây nhiễm.

thói quen sinh hoạt buông thả, "yêu" bừa bãi làm cho bạn có thể cao bị bệnh

lối sinh hoạt rửa ráy không sạch sẽ

nếu mà bạn không vệ sinh người sạch sẽ, đảm bảo ngăn nắp vùng tại, sinh hoạt thì sẽ làm cho nâng cao khả năng bệnh cho chính bạn. Vì việc chỗ kín không được làm sạch sạch là cơ hội cho các vi rút có cơ hội tấn công, gây tình trạng nhiễm trùng. Đây là tiền đề cho một số bệnh xã hội lây nhiễm. Ngoài ra, vấn đề sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải, cốc,… cũng là cơ hội tốt cho vi rút lây nhiễm.

Nhìn chung bệnh tình dục chủ yếu lây lan qua những con đường tình dục, với các cơ thể có thói quen sinh hoạt tình dục buông thả thì sẽ có thể bị bệnh đắt hơn. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng cho mình thói quen giao hợp tình dục an toàn với việc dùng bao cao su khi giao hợp, "lâm trận" chung thủy, cẩn thận lúc "làm chuyện ấy" với người nữ mới, trang mắc cho bản thân đầy đủ kiến thức về bệnh.

sử dụng bao cao su lúc quan hệ tình dục để tránh sự lây lan của bệnh hoa liễu

sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh quá trình lây của bệnh tình dục

Mặt khác bạn hạn chế sử dụng chung đồ đối với người lạ, đặc biệt là một số cơ thể nghi mắc bệnh. Hạn chế xa chất kích thích để giữ gìn cho tinh thần minh mẫn, người khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần đi đến bác sĩ khám sức khỏe định kỳ để có khả năng sớm nhận thấy ra bệnh, có hướng chữa trị kịp thời nhất.

Previous
Comments
No comments yet. Be the first.